VNPACK PRO

Máy Co Màng Khổ Lớn

Máy Co Màng Khổ Lớn VNPack

Hiện nay để bọc bảo vệ cho những sản phẩm to nặng, sản phẩm cần bảo vệ nghiêm ngặt tránh trầy xước thì có khá nhiều cách như bọc giấy, ni lông, chèn mút xốp.,.. Và bọc màng co nhiệt cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu, chi phí đóng gói thấp, đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Để bọc được cho những sản phẩm như vậy thì có nhiều mẫu máy và quy cách khác nhau. Các bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây để chọn cho mình một mẫu máy co màng tối ưu nhât.

Giới Thiệu Máy Bọc Màng Co Khổ Lớn

1. Máy Co Màng Khổ Lớn Là Gì?

Máy co màng khổ lớn là thiết bị dùng để bọc một lớp màng co nhiệt bên ngoài giúp bảo vệ sản phẩm tốt hơn. Dây chuyền bao gồm một máy bọc phủ lớp màng bên ngoài sản phẩm và một buồng nhiệt dùng để sấy cho màng nóng chảy và ôm sát vào sản phẩm. Có thể đóng gói một hoặc nhiều sản phẩm thành lốc cố định với nhau.

Máy co màng khổ lớn tự động có công suất lớn, kích thước cồng kềnh nên cần có xưởng rộng để đặt máy. Chi phí đầu tư tương đối cao nên phù hợp với nhà máy hoặc xưởng lớn.

Để đóng gói cho sản phẩm lớn thì các bạn có một lựa chọn duy nhất là màng co PE, loại màng co dày chuyên dụng, thường dùng nhiều bọc các lốc nước.

Máy co màng khổ lớn

Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Co Màng Khổ Lớn

Để mua được mẫu máy rút màng co khổ lớn đúng với nhu cầu thì các bạn cần phải nắm bắt được một vài thông tin của máy. Biết dòng máy nào phù hợp với sản phẩm của mình. VNPack đã tổng hợp một số yếu tố quan trọng dưới đây:

Máy co màng khổ lớn

1. Sản Phẩm Cần Bọc Màng

Đầu tiên phải xác định quy cách sản phẩm các bạn cần đóng gói. Thông số cụ thể để có thể tính được mẫu máy nào phù hợp nhất.

KÍCH THƯỚC SẢN PHẨM

Khi làm việc trên máy co khổ lớn thì sản phẩm thường để nằm. Xác định chiều dài, rộng, cao để chọn khổ dao cắt và buồng co phù hợp

TRỌNG LƯỢNG SẢN PHẨM

Sản phẩm khổ lớn thường sẽ nặng nên băng tải của máy cũng cần được thay đổi phù hợp. Thông thường sẽ dùng băng tải xích hoặc con lăn

CHẤT LIỆU SẢN PHẨM

Chất liệu sản phẩm đôi khi có thể bị ảnh hưởng khi đi qua buồng co nhiệt. Các bạn cần xác định được sản phẩm của mình chịu được mức nào

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Sản phẩm to, hình vuông thì phần lớn đóng rời từng sản phẩm một. Nếu sản phẩm là dạng tấm mỏng các bạn có thể đóng thành lốc để tiết kiệm cho phí

GIÁ TRỊ SẢN PHẨM

Nếu sản phẩm có giá trị cao thì nên chọn phương án bọc kín hết các cạnh để bảo vệ tối ưu nhất. nếu chỉ cần bảo vệ bề mặt thì bọc hở sẽ rẻ hơn đáng kể

2. Nhận Biết Các Dòng Máy Đóng Gói Màng Co Khổ Lớn Và Chọn Dòng Phù Hợp

Bộ Máy Bọc Kín Hoàn Toàn

5/5

Để bọc kín bằng màng PE thì máy cần có tới 3 dao cắt, 1 dang cắt ngang và 2 dao cắt cạnh hông. Bọc kín sẽ bảo vệ sản phẩm tối ưu hơn, tránh ẩm tốt. Thường dùng cho sản phẩm dạng tấm như tấm ván gỗ, có bề mặt to rộng

Máy co màng khổ lớn

Bộ Máy Bán Tự Động

5/5

Bộ máy co màng khổ lớn bán tự động sẽ cần một nhân công đứng máy và ấn nút để cho máy chạy. Tốc độ trung bình từ 6-8 sản phẩm/ phút. Thường dùng nhiều cho sản phẩm dạng thùng, vuông.

Máy co màng khổ lớn bán tự động

Dây Chuyền Tự Động Hoàn Toàn

5/5

Dây chuyền bọc màng co khổ lớn tự động hoàn toàn bao gồm tự nạp sản phẩm, tự bọc màng, co màng và cho thành phẩm. Có thể kết nối với dây chuyền sản xuất. Tốc độ làm việc có thể đạt từ 10- 30 sản phẩm/ phút

Máy co màng khổ lớn tự động

3. Năng Suất Làm Việc Mong Muốn

Mỗi bộ máy đều có thông số tốc độ đóng gói rõ ràng. Tuy nhiên đặc thù một số sản phẩm có thể nhanh hoặc chậm hơn. Đóng sản phẩm đơn lẻ có thể sẽ nhanh hơn so với đóng dạng lốc mất nhiều công xếp.

Về tốc độ, năng suất làm việc các bạn nên tham khảo qua với nhà sản xuất máy co màng để nắm được chính xác nhất. Hoặc cũng có thể đưa ra yêu cầu tùy chỉnh về tốc độ mong muốn.

Sản lượng cần đóng gói trong ngày nếu không quá cao có thể chỉ cần một bộ máy bán tự động. Nhưng nếu sản lượng nhiều hoặc bạn muốn rút ngắn thời gian cho khâu bọc màng co thì máy tự động là lựa chọn đáng cân nhắc

4. Giá Máy Co Màng Khổ Lớn, Chi Phí Đầu Tư và Vận Hành

Giá Bán

Giá máy co màng khổ lớn loại thủ công từ 180 – 250 triệu đồng/ bộ, dòng này cần có nhân công đứng máy để thao tác vận hành. Phù hợp với xưởng có quy mô nhỏ hoặc sản phẩm đặc thù không chạy được trên dây chuyền.

Giá máy bọc màng co khổ lớn tự động sẽ vào khoảng 290 triệu đến hơn 1 tỷ đồng/ máy tùy theo khổ làm việc và mức độ tự động, tốc độ làm việc. Dòng này có công suất lớn nên thường sử dụng trong xưởng, xí nghiệp lớn để tận dụng tối đa năng suất làm việc.

BẢNG GIÁ MÁY CO MÀNG KHỔ LỚN THAM KHẢO TẠI VNPACK
Tên Sản PhẩmGiá bán ( VNĐ )Phân loại
✅Máy co màng KM30170.000.000bán tự động
✅Máy co màng KM40210.000.000bán tự động
✅Máy bọc màng co KM 50250.000.000tự động
✅Máy co màng KM601.790.000.000tự động
✅Máy cco màng KM702.590.000.000tốc độ cao

Xem thêm: Bảng giá máy co màng các loại tại VNPack

Chi Phí Vận Hành

Chi phí vận hành cũng là một phần cần được tính toán kỹ khi sử dụng máy co màng khổ lớn. Có thể nói đến 3 loại chi phí cố định như sau:

  • 1. Màng co nhiệt: máy khổ lớn sử dụng màng cho nhiệt PE. Hiện tại giá màng PE trên thị trường sẽ rơi vào khoảng 55.000đ đến 75.000đ tùy theo độ dày và số lượng các bạn mua nhiều hay ít. Từ giá màng có thể tính ra được mỗi sản phẩm cần bao nhiêu màng co và chia ra giá thành cụ thể.
  • 2. Năng lượng điện: máy sử dụng cùng lúc cả điện áp 3 pha 380V và khí nén. Bạn cần phải có thêm máy nén khí công suất khoảng 2hp ( 1,5Kw). Thông thường một bộ máy đóng màng co khổ lớn sẽ có công suất tiêu thụ điện từ 15Kw đến 50Kw/h.
  • 3. Bảo dưỡng máy: trong khoảng 3 năm đầu tiên thì máy hoạt động rất tốt và hầu như bảo dưỡng rất ít. Sau khoảng 3 năm có thể sẽ phát sinh thêm một số linh kiện cần bảo dưỡng như động cơ, băng tải, van khí nén ( solenoid). Những linh kiện này cũng không quá đắt nên các bạn cũng không cần lo lắng.

Từ chi phí mua máy và chi phí vận hành ( 1+2+3) các bạn nên tính rõ ràng để có được thời gian hoàn vốn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. VNPack có đội ngũ tính toán tổng thể, tiết kiệm chi phí trên từng sản phẩm, các bạn có thể liên hệ để nhận hỗ trợ miễn phí từ VNPack qua số: 0977.065.195

5. Nơi Bán Máy Đóng Màng Co Khổ Lớn Uy Tín

Đơn vị bán máy uy tín sẽ cần phải đảm bảo được một số yếu tố quan trọng như:

Có Nhiều Mẫu Máy

Nơi bán có nhiều mẫu máy sẽ dễ dàng để chọn lựa được mẫu phù hợp mọi mặt về năng suất và giá cả. Hơn nữa cũng thể hiện được độ am hiểu về máy móc của nhà cung cấp

Sẵn Kho Máy, Có Máy Chạy Thử

Đơn vị có máy sẵn kho các bạn có thể xem được tổng thể bên ngoài về chất liệu máy, loại linh kiện máy sử dụng chất lượng ra sao. Ngoài ra có máy sẵn có thể chạy thử trên sản phẩm thực tế sẽ dễ hình dung hơn về quy trình máy làm việc, đo tốc độ làm việc, đo độ ồn khi máy hoạt động

Có Sẵn Linh Kiện

Linh kiện máy co màng khổ lớn là loại bạn sẽ khó để tìm mua ở ngoài vì sự đồng bộ và một số được thiết kế riêng. Cần hỏi rõ nhà cung cấp về linh kiện thay thế sau này gồm những gì, chi phí ra sao và thời gian nhận được linh kiện.

Chế Độ Bảo Hành Rõ Ràng, Có Cam Kết Bằng Văn Bản

Một bộ máy có giá trị cao như máy bọc màng co khổ lớn khi ký kết hợp đồng các bạn có thể thêm các điều khoản về bảo hành máy. Hoặc một số nơi bán uy tín sẽ có văn bản rõ ràng về chính sách bảo hành cho mỗi máy bán ra

Hiện nay cũng có nhiều đơn vị cung cấp máy co khổ lớn, các bạn có thể căn cứ vào những yêu cầu trên đây để bàn bạc với nơi bán và đưa ra lựa chọn thích hợp.

Nếu chưa tìm được đơn vị thích hợp các bạn có thể tham khảo qua : chính sách mua bán máy co màng tại VNPack, nơi bán máy co màng với nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam, Lào, Campuchia.

6. Chạy Thử Nghiệm Trên Sản Phẩm Mẫu

Chạy thử là một bước khá quan trọng nhưng khi mua những bộ máy quá lớn các bạn lại ít được trải nghiệm. Do giá thành, kích thước quá to nên hầu như các nhà cung cấp hạn chế lưu kho những mẫu máy khổ lớn như thế này. Tuy nhiên vẫn có một số đơn vị có máy mẫu để dùng thử, có thể máy sẽ bé hơn hoặc to hơn một chút với mẫu bạn muốn mua, nhưng vẫn chạy thử, xem quy trình hoạt động, tốc độ làm việc và thành phẩm có đẹp mắt hay không được.

7. Chốt Thời Gian Đặt Máy, Chuẩn Bị Kho Xưởng, Nguồn Điện Để Lắp Đặt

Sau khi đã nắm bắt được tất cả các tiêu chí thì đến bước đặt mua máy. Khi đặt mua máy co màng khổ lớn các bạn có thể biết được thời gian nhận máy. Hỏi trước về diện tích lắp đặt, vị trí đặt máy, hướng làm việc phù hợp, thuận tiện nhất. Nếu xưởng mới thì cần lắp đặt nguồn điện 3 pha. Tại một số tỉnh cách xa thành phố lớn thủ tục cũng mất nhiều thời gian nên các bạn cần phải xin trước để kịp thời gian lắp máy.

Top 5+ Máy Co Màng Khổ Lớn Tốt Nhất

Kết luận

Nếu đang tìm hiểu, muốn thử trải nghiệm đóng gói màng co cho sản phẩm của mình. Các bạn có thể đến ngay các chi nhánh của VNPack, chúng tôi có sẵn nhiều mẫu máy để các bạn chạy thử. Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0977.065.195, hỗ trợ 24/7

Xem thêm các loại máy co màng khác: Máy Co Màng

Để lại bình luận của bạn về bài viết

Bài viết liên quan