VNPACK PRO

Cách sử dụng máy co màng

Cách Sử Dụng Máy Co Màng, Bọc Màng Co

Để sử dụng được máy co màng đóng gói cho sản phẩm của mình đúng cách thì trước tiên các bạn phải nắm bắt được nhiệt độ co cho từng loại màng, thời gian đủ để màng co lại, cách kiểm tra điều chỉnh nếu chưa đạt.

Video hướng dẫn sử dụng bộ máy co màng chữ i
Video hướng dẫn sử dụng bộ máy co màng chữ L

Các Bước Sử Dụng Máy Co Màng

Bước 1: Đắu Nối Nguồn Điện

Máy co màng phần lớn sử dụng điện áp 380V do công suất khá cao. Một số dòng máy tùy chỉnh có thể dùng được 220V. Khi đấu nối chú ý tính công suất máy để chọn loại Aptomat và tiết diện dây dẫn phù hợp. Có thể tham khảo bảng hướng dẫn bên dưới.

Công suấtAptomat 220VAptomat 380VDây dẫn
6000W50A30A6mm²/4mm²
9000W 32A6mm²
24000W 60A10mm²

Máy co màng sửu dụng điệt trở đốt nên có dòng cao, nếu dây dẫn quá nhỏ khi chạy liên tục có thể bị nóng dây, nguy cơ cháy nổ.

Bước 2: Cài Đặt Nhiệt Độ Cho Từng Loại Màng

Để sử dụng được máy co màng đóng gói cho sản phẩm của mình đúng cách thì trước tiên các bạn phải nắm bắt được nhiệt độ co cho từng loại màng, thời gian đủ để màng co lại, cách kiểm tra điều chỉnh nếu chưa đạt.

Loại màng

PVC

PP

PE

POF

Độ dày( Micromet- µm)

20- 50µm

15-30µm

30 – 90 µm

15-25 µm

Thời gian

3-5 giây

6-12

7- 10 giây

5- 10 giây

Nhiệt độ

130°C – 150°C

150°C-180°C

150°c- 180°C

150°C-180°C

Từ bảng thông số này các bạn sẽ rút ra được thời gian co cho từng loại màng. Thời gian ở đây sẽ được tính bằng tổng thời gian chạy trên buồng co từ đầu này sang đầu bên kia, qua đó mà căn chỉnh tốc độ chạy của băng tải sao cho phù hợp nhất. Còn nhiệt độ sẽ có một chút tùy chỉnh theo độ dày của màng, theo chất liệu sản phẩm bên trong cần chạy nhanh hay chậm.

Bước 3: Kiểm Tra Lỗi và Tinh Chỉnh Phù Hợp

Sau khi co xong nếu màng chưa căng bóng thì có thể kiểm tra nhiệt độ, các bạn cần tăng thêm một chút để màng đủ co lại. Nếu sản phẩm không thể chịu được nhiệt độ cao hơn thì có thể giảm tốc độ để tăng thời gian co cho màng

Dấu hiệu bị rách, lủng màng thì phần lớn là do nhiệt độ co màng đang cài quá cao, các bạn cần giảm nhiệt độ xuống từ từ để chọn mức nhiệt hợp lý. Có một cách nữa là tăng tốc độ chạy cho băng tải.

Tình trạng này rất hay gặp khi bọc kín bằng màng co POF. Lỗi này là do các bạn điều chỉnh màng co quá rộng. Cần điều chỉnh dao cắt cho phần màng thừa nhỏ gọn hơn nữa.

Thông thường sau khi co vị trí vết cắt sẽ nằm giữa tâm chiều cao của sản phẩm. Nếu vết cắt không thẳng đều thì cần kiểm tra lại chiều cao của dao cắt, cần phải chỉnh cho nằm đúng vị trí ở giữa.

Về phần cách sử dụng trên bảng điều khiển một số dòng máy có thể khác nhau. Nếu có gì không hiểu các bạn có thể liên hệ để VNPACK hỗ trợ trực tiếp qua số Hotline: 098.113.8787

Để lại bình luận của bạn về bài viết

Bài viết liên quan

Bạn ở khu vực nào ?
Zalo
Bạn ở khu vực nào?